Tin tức mới

Video

Tác dụng của thăng cơ và thắng điện

Khi thang máy xảy ra vấn đề gì với tốc độ thang máy, chúng ta liên tưởng đến thiết bị được lắp đặt sẵn trong hệ thống cầu thang. Nhiều khách hàng muốn biết được sự khác nhau giữa thắng cơ và thắng điện trong thang máy như thế nào để quyết định họ nên dùng cái nào là tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của chính mình.

Hệ thống cáp hố thang - thang máy

* Bộ thắng điện thang máy:

  Có đặc điểm và nguyên lý hoạt động như sau:

Bạn để ý trên máy kéo thang máy gia đình hay bất kì thang máy nào được lắp đặt trong công trình của bạn đều có một cần gạt màu đỏ. Nó chính là cần thao tác để mở phanh điện từ. Nếu máy kéo không hoạt động vì bất cứ lý do gì thì phanh điện từ, gọi là thắng điện, luôn ở trạng thái đóng. Trong trường hợp cabin thang máy bị kẹt giữa các tầng thì người cứu hộ phải thao tác mở phanh bằng tay để có thể di chuyển cabin đến tầng gần nhất rồi mở cửa. Nhân viên bấy giờ lắp tay quay vào vị trí quay trên máy kéo đồng thời mở phanh và quay tay quay theo chiều nhẹ nhất đưa cabin về bằng tầng. Lúc đó, hành khách bị kẹt trong buồng thang mới thoát ra được.

* Bộ thắng cơ thang máy:

Để đảm bảo cho thang máy luôn hoạt động ở chế độ định mức thì ngoài việc hệ thống thang máy có cấu tạo phức tạp mà nó còn được các nhà cung cấp thang máy  lắp đặt thêm bộ khống chế tốc độ, gọi là thắng cơ. Thiết bị hiện đại này luôn quay đồng tốc với cabin thang máy và kèm theo bộ đếm xung luôn kiểm soát tốc độ cabin hoạt động đúng định mức trong hệ thống cấu tạo thang máy. Nếu bị nguyên nhân nào tác động ngoài ý muốn như buồng thang máy chạy vượt quá tốc độ định mức, dẫn tới thiết bị đếm xung sẽ báo tín hiệu phản hồi có khả năng gây mất an toàn cho bộ điều khiển thang máy. Sauk hi nhận được tín hiệu, ngay lập tức bộ điều khiển thang máy ngắt điện khỏi máy kéo làm phanh điện từ sẽ đóng. Điều này dẫn tới quả phanh li tâm trên thiết bị thắng cơ sẽ hoạt động. Nó khiến hệ thống phanh an toàn ở khung cabin làm việc và ép chặt cabin thang máy vào hệ thống ray dẫn hướng cầu thang.

>> Tóm lại, khi bạn lắp đặt hệ thống thắng trong thang máy, bạn có thể yên tâm với sự an toàn của nó khi có sự cố xảy ra. Bạn cần lựa chọn công ty thang máy uy tín để tiến hành lắp đặt. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG LONG

ĐC: 157 đường Thanh Bình- P. Thanh Bình - TP Hải Dương

ĐT: 0320 38 48 618

DĐ: 0907 689 179