Tin tức mới

Video

Các loại cửa của thang máy

Những điều cần biết về các loại cửa của thang máy

Thang máy là một thiết bị hiện đại được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, từ máy kéo, ray dẫn hướng, đối trọng, cabin,...Trong đó cửa thang máy là một bộ phận quan trọng, giúp đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa khi di chuyển. Có rất nhiều loại cửa khác nhau, mỗi loại cửa lại đặc trưng cho một loại thang máy khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại cửa của thang máy.

1. Cửa dành cho các loại thang máy tải khách

Cửa dành cho thang máy tải khách là loại cửa tự động. Ưu điểm của loại cửa này là giúp thang máy sang trọng và hiện đại hơn, và cũng đảm bảo an toàn hơn. Hiện nay có 2 loại cửa tự động là cửa mở trung tâm (hay còn gọi là cửa tim) mở về 2 phía và loại cửa mở lùa (mở về một phía).

- Cửa mở trung tâm: Là loại cửa có cánh cửa mở về 2 phía của Cabin. Loại cửa này có thể là 2 cánh, 4 cánh, hoặc 6 cánh tùy thuộc vào kích thước của Cabin và nhu cầu của khách hàng. Nếu cabin càng rộng thì số lượng cánh cửa càng lớn. Đây cũng là loại cửa được sử dụng phổ biến nhất, từ những chiếc thang máy gia đình đến những chiếc thang máy tại các khu chung cư, siêu thị, khách sạn,... đều sử dụng loại cửa này.

Cac-loai-cua-thang-may

Loại cửa mở trung tâm

- Cửa mở lùa: Là loại cửa có cánh cửa mở về 1 phía của thang máy. Loại cửa này có số cánh cửa lẻ như 3 cánh hoặc 5 cánh cửa (tuy nhiên vẫn có trường hợp sử dụng chẵn số cánh cửa như 4 cánh hoặc 6 cánh). Loại cửa này được sử dụng chủ yếu ở các thang máy bệnh viện hoặc thang tải hàng hóa. Loại cửa này thường ít được sử dụng hơn.

Cac-loai-cua-thang-may

Loại cửa mở lùa về một phía

2. Cửa dành cho các loại thang máy tải hàng

- Cửa dành cho các loại thang máy tải hàng khá khác biệt so với thang máy tải khách, cửa các loại thang máy tải hàng cần đảm bảo chắc chắn và độ an toàn cao. Do đó, thang máy tải hàng thường sử dụng loại cửa được mở bằng tay. 

- Tuy nhiên, một số thang máy gia đình (như loại thang máy lồng kính) cũng có thể sử dụng loại cửa mở bằng tay nếu như chủ nhà có sở thích mới lạ. Loại cửa này sẽ được làm giống như một chiếc cửa phòng thông thường, có bản lề và có tay cầm để khóa lại.

Cac-loai-cua-thang-may

Loại cửa mở cánh cho thang máy gia đình

- Các loại thang máy tải hàng thường sử dụng loại cửa mở bằng tay như cửa sắt xếp. Loại cửa này phù hợp với những công trình thang máy có kích thước rộng như trong nhà xưởng. Đây là loại cửa có thiết kế đơn giản và giá thành tương đối rẻ.

Cac-loai-cua-thang-may

Cửa mở bằng tay của thang máy tải hàng

- Cửa mở tay lên-xuống là loại cửa được sử dụng cho những chiếc thang tời thực phẩm với diện tích nhỏ, chủ yếu là để vận chuyển thức ăn. Loại thang máy này được sử dụng chủ yếu trong các nhà hàng hoặc khách sạn lớn.

Cac-loai-cua-thang-may

Cửa mở lên-xuống cho thang tời thực phẩm

Kết luận: Cửa thang máy là một thiết bị quan trọng trong chiếc thang máy, mỗi loại thang máy sẽ có một loại cửa khác nhau. Một một loại cửa lại có cách thức hoạt động khác nhau. Để lựa chọn loại cửa thang máy phù hợp, bạn nên tham khảo thêm những tư vấn của nhà cung cấp dịch vụ thang máy để lựa chọn được những loại thang máy và cửa thang máy phù hợp nhất.