Tin tức mới

Video

Lắp đặt thang máy cho nhà cũ - nhà cải tạo tại Hải Dương

Lắp đặt thang máy cho nhà ở gia đình đang dần trở thành “xu hướng” bởi lợi ích một chiếc thang máy mang lại vượt cả mong đợi trên thực tế. Thông thường việc lắp đặt thang máy sẽ được tư vấn – dự toán từ giai đoạn đầu ngay khi lên bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà là tốt nhất. Nhưng cũng có trường hợp việc lắp đặt một chiếc thang máy lại diễn ra sau khi những ngôi nhà hoàn thiện và đã sử dụng một thời gian.

Vậy công tác lắp đặt thang máy cho những ngôi nhà này có gì cần lưu ý?

Lắp thang máy cho nhà cũ, nhà cải tạo

Thang máy Hải Dương - Lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cũ, nhà cải tạo

Công tác lắp đặt thang máy cho nhà cũ, nhà cải tạo khó hơn việc lắp một chiếc thang máy cho những ngôi nhà mới. Nên quý khách hàng cần tìm những đơn vị thang máy có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề thì mới đảm bảo chuẩn kỹ thuật – tính thẩm mỹ và chất lượng thang.

Công ty thang máy tại Hải Dương

Thang máy Hưng Long tự hào là đơn vị tiên phong và đi đầu về các giải pháp thang máy tại Hải Dương và các tỉnh lân cận. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề với nhiều công trình lắp đặt, cùng đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao luôn mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất. 

1. Lưu ý vị trí xây dựng hố thang khi lắp đặt thang máy nhà cũ

Vì là nhà cũ – nhà cải tạo đã có cấu trúc công trình tổng thể nên khi lắp đặt thang máy, việc lựa chọn vị trí xây dựng hố thang lắp đặt phải hợp lý, để không phá vỡ cấu trúc công trình mà vẫn đảm bảo tính tiện ích khi sử dụng và yếu tố thẩm mỹ.

Vị trí xây dựng hố thang – lắp đặt lý tưởng: Thường là tại giếng trời trong các ngôi nhà cao tầng vì đây là phần không gian trống. Nên khi sử dụng sẽ không phải đập phá các phần diện tích khác trong ngôi nhà nên chúng ta có thể tận dụng triệt để. Nhưng nếu giếng trời quá hẹp hoặc một số ngôi nhà không có giếng trời thì việc xem xét khu vực gần nhà vệ sinh cũng là một vị trí lý tưởng.

Lắp thang máy gia đình tại Hải Dương

2. Phương án dựng hố thang máy 

Dựng hố thang máy là công tác quan trọng khi tiến hành lắp đặt thang máy gia đình nên công tác này phải đảm tiêu chí chuẩn kỹ thuật – an toàn. Đối với việc xây dựng hố thang thông thường sẽ có 2 phương án:

– Xây dựng hố thang bằng gạch: Việc xây dựng bằng gạch đổ cột bê tông là thông dụng nhất cho xây dựng hố thang máy, tuy nhiên xây dựng bằng gạch bê tông sẽ gây tốn kém diện tích, đặc biệt với nhà cải tạo diện tích bé. 

– Xây dựng hố thang bằng khung thép: Đây là lựa chọn tối ưu cho công trình cải tạo, với phương án này sẽ phần nào tiết kiệm diện tích khi xây dựng hố thang. Đặc biệt nếu xây dựng hố thang bằng khung thép ở giếng trời khiến thang máy đẹp và sang trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc xây dựng bằng khung thép sẽ gây tốn chi phí hơn nhiều so với việc xây dựng bằng gạch, bê tông.

Để lựa chọn phương án xây dựng hố thang, chủ đầu tư rất cần đến sự tư vấn của đơn vị tư vấn thang máy để có sự lựa chọn tối ưu, đồng thời xây dựng hố thang máy theo bản vẽ kỹ thuật chi tiết dưới sự giám sát của kỹ sư thang máy. Tránh tình trạng xây dựng sai quy định, không có đủ các yêu cầu kỹ thuật để lắp đặt và vận hành. 

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG LONG

Địa chỉ: Số 157 đường Thanh Bình, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương

SĐT: 0220 3848 618

Hotline: 0907 689 179

Email: hunglong.tmhl@gmail.com

Website: thangmayhunglong.com

Viết bình luận