Tin tức mới

Video

Thang máy Hải Dương: Những điều cần biết về thang máy cửa kính

Thang máy Hải Dương: Những điều cần biết về thang máy cửa kính

Thang máy cửa kính là dòng thang máy đang ngày càng phổ biến trên thị trường bởi tính thẩm mỹ và khả năng mang lại những trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng. Trên thị trường Hải Dương hiện nay cũng có rất nhiều gia đình lựa chọn loại thang máy này. Vậy thang máy cửa kính có những đặc điểm như thế nào? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn những điều cần biết về thang máy cửa kính. 

Thang máy cửa kính tại Hải Dương

1. Đặc điểm của thang máy cửa kính

Thang máy cửa kính là sản phẩm có kết cấu cửa đóng mở làm bằng kính cường lực thay vì được làm bằng các vật liệu khác như inox, thép, nhôm,....

Thiết kế cánh cửa kính thang máy được treo nằm trên bộ truyền động cửa. Nhưng có điểm đặc biệt là cửa kính thang máy có khối lượng nặng hơn do đó tạo cảm giác khi đóng mở sẽ đầm hơn các loại cửa thông thường.

2. Những trường hợp thích hợp lắp cửa thang máy bằng kính

Thang máy cửa kính tại Hải Dương

Với ưu điểm của thang máy cửa kính chính là lấy ánh sáng từ bên ngoài giúp cho công trình có nhiều ánh sáng hơn và giúp người trong thang có thể quan sát cảnh vật bên ngoài. Những loại công trình thích hợp với việc lắp cửa thang máy bằng kính như:

  • Công trình không có nhiều điều kiện lấy ánh sáng tự nhiên, thang máy được bố trí lắp đặt ở giữa cầu thang bộ. Với loại công trình này, khi lắp đặt cửa thang máy bằng kính sẽ giúp cải thiện rất nhiều ánh sáng cho không gian trong nhà.
  • Công trình hướng tới các thiết kế kiểu độc lạ, kết hợp với mong muốn trưng bày cấu tạo bên trong như một nét nghệ thuật thì việc sử dụng cửa kính giúp tô điểm hơn cho phong cách công trình.
  • Công trình mà tại đó có người sử dụng mắc chứng bệnh sợ không gian kín thì cũng nên lắp cửa thang bằng kính. Khi đó thang máy sẽ có cảm giác không gian rộng mở và thoáng đãng hơn.

3. Thang máy cửa kính có an toàn không?

Thang máy cửa kính hay bất kể loại thang máy nào, yếu tố an toàn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Do đó vật liệu cửa kính của thang không đơn thuần kính, mà đó phải là kính cường lực. Với kính cường lực khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây là vật liệu an toàn với:

  • Chịu được lực gấp 5 lần loại kính thông thường cùng độ dày
  • Khả năng chịu được nhiệt độ thay đổi đột ngột lên tới 1500 độ C
  • Trong trường hợp có vỡ, kính sẽ bám vào lớp keo dán và thường đứng nguyên trong khung, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị thương do cạnh kính sắc rơi xuống hay bắn tung toé. Kính dán an toàn có khả năng chống sự thâm nhập của người hay sự tác động từ bên ngoài và bao gồm nhiều ưu điểm vượt trội khác.

Vậy nên khi lắp đặt và sử dụng thang máy cửa kính, khách hàng yên tâm sử dụng mà không cần phải lo sợ đến yếu tố mất an toàn của thang.

Cửa kính thang máy được làm bằng chất liệu kính cường lực có độ dày gấp 5 lần kính thường do đó có khả năng chịu lực chịu nhiệt cực kỳ tốt

4. Nhược điểm của thang máy dùng cửa kính và cách khắc phục

Công ty thang máy tại Hải Dương

Với bất kỳ một loại vật liệu cửa thang nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên phụ thuộc vào góc nhìn của từng cá nhân cụ thể với những mục đích sử dụng khác nhau thì có thể ưu điểm lại trở thành nhược điểm và ngược lại. Với thang máy cửa kín sẽ có 1 số nhược điểm sau:

  • Độ trong suốt của cửa thang bằng kính làm “lộ ra” những cấu tạo bên trong như linh kiện máy móc, cơ khí... gây mất thẩm mỹ.
  • Trong một số trường hợp, nếu không quen thì sẽ có cảm giác chóng mặt khi sử dụng thang máy cửa kính, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ bởi nhìn ra ngoài, và trong trạng thái di chuyển với tốc độ nhanh từ thấp lên cao sẽ có thể mang lại sự sợ hãi chóng mặt. 

5. Giá cả của thang máy cửa kính

Do vật liệu kính cường lực thường đắt hơn inox và cần chú ý tối đa trong quá trình vận chuyển nên thang máy cửa kính thường có giá cao hơn thang máy cửa inox hoặc các vật liệu khác.

Tuy nhiên, việc đắt hay rẻ của một chiếc thang máy không phụ thuộc ở cửa thang mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: kích thước, trọng tải, công suất, chức năng tiện ích,..

Giá của thang máy phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, nhu cầu càng nhiều thì giá càng cao

Viết bình luận