Tin tức mới

Video

Cẩn thận với hàng nhái thang máy nhập ngoại

Cẩn thận với hàng nhái thang máy nhập ngoại

Hiện nay, thị trường thang máy phát triển kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của những nhà cung cấp dịch vụ thang máy. Là một sản phẩm đòi hỏi mức độ an toàn cao nên chắc chắn thang máy cần phải được tạo nên từ những sản phẩm chất lượng.

Cẩn thận với thang máy nhái

Nhiều công ty trên thị trường hiện nay nhằm muốn trục lợi cho bản thân nên đã sử dụng những dòng thang máy tải khách kém chất lượng, đã qua sử dụng hoặc nhập linh kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho khách hàng. Hơn thế nữa, nhưng công ty này lại quảng cáo sản phẩm của họ được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ý, Nhật Bản,...mang những thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji, Sanyo, Nippon,....

Những sản phẩm "nhập ngoại" này được công ty thang máy chào bán với giá "bèo" bởi một chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cũng có giá thấp nhất cũng gần lên tới 1 tỷ VNĐ, trong khi đó những sản phẩm kiểu này được công ty thang máy chào bán chỉ từ 350 triệu VNĐ và còn miễn phí lắp đặt.

Giá bản của thang máy nhập ngoại rẻ nên nhiều chủ công trình cũng muốn kiếm một chút lời nên vẫn sử dụng loại thang máy này để lắp đặt cho những tòa nhà cao tầng mà không quan tâm đến chất lượng.

Nguy hiểm khi sử dụng thang máy "nhái"

Một trong những nguy hiểm lớn nhất khi sử dụng những chiếc thang máy kiểu như thế này đó là thang máy có thể gặp tai nạn bất cứ lúc nào. Những thiết bị đã qua sử dụng hay những thiết bị nhập không rõ nguồn gốc sẽ thường xuyên hỏng hóc và thường xuyên gây ra những vụ kẹt thang máy. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho những hành khách sử dụng thang máy.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20111128/phap-phong-thang-may/466980.html

 

Viết bình luận