Tin tức mới

Video

Chiếc thang cuốn dài nhất thế giới

Hong Kong là một trong những trung tâm thương mại lớn của thế giới nên cơ sở hạ tầng ở đây phát triển rất mạnh mẽ. Việc xây dựng những công trình giao thông giúp người dân ở đây đi lại thuận tiện rất được chú trọng. Với địa hình chật hẹp nên ở đây, Chính phủ đã cho xây dựng chiếc thang cuốn nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông nhưng cũng chính chiếc thang cuốn này cũng đã trở thanh điểm đặc biệt của Hong Kong.

Chiếc thang cuốn này được Chính phủ cho xây dựng từ năm 1993, nó được hướng lên phía những ngọn đồi. Với mục đích ban đầu là giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông trong khu đô thị lớn, tuy nhiên lại vấp phải sự phản đối của người dân vì họ cho rằng chi phí tốn kém mà không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên đến nay nó vẫn tồn tại được vì chiều dài của nó chính là điểm đặc biệt, là điểm nhấn giúp Hong Kong thu hút được khách du lịch.

Chiếc thang cuốn này có chiều dài hơn 800m, được kết hợp với hệ thống mái che đã giúp chiếc thang cuốn này trở nên khác biệt. Tính từ điểm thấp nhất của thang cho tới điểm cao nhất là 135m. Với chi phí lên tới hơn 30 triệu USD, hệ thống bao gồm trên 20 chiếc thang cuốn với 3 lối đi, bên cạnh là hệ thống thang bộ, du khách sẽ mất tới 20 phút để đi hết hệ thống thang cuốn này. Hành khách vừa có thể sử dụng thang cuốn, vừa có thể ngắm được khung cảnh xung quanh.

Dưới đây là một số hình ảnh của chiếc thang cuốn dài nhất thế giới:

Chiec-thang-cuon-dai-nhat-the-gioi

Để nhận được tư vấn thiết kế thang máy miễn phí, hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG LONG theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 157 đường Thanh Bình, phường Thanh Bình, tp.Hải Dương

Điện thoại: 0320 3848 618

Hotline: 0907 689 179

Email: hunglong.tmhl@gmail.com

Website: thangmayhunglong.com

Viết bình luận