Tin tức mới

Video

Chiếc thang máy đường thủy độc đáo nhất trên thế giới

Chiếc thang máy đường thủy độc đáo nhất trên thế giới

Tổng kinh phí để xây dựng lên chiếc thang máy này lên tới 32 triệu bảng. Tổng số tiền này được quyên góp từ Quỹ Xổ số Quốc gia của Scotland, số còn lại được quyên góp từ chính quyền của 7 địa phương khác.

Thiết kế độc và lạ của cây cầu Falkirk Wheel nhanh chóng được lựa chọn trong dự án thiên niên kỷ của Vương Quốc Anh đã tạo nên một công trình kiến trúc đặc sắc và tạo ra một bước ngoặt đáng nhớ trong thế kỷ thứ 21.

Chiếc cầu này được xây dựng với mục đích ban đầu là nối 2 kênh đào Forth & Clide và kênh đào Union nhưng sau khi được hoàn thành, cây cầu này lại trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch đến thăm. 

Cây cầu 35 mét bao gồm 2 cánh tay đối xứng rộng 15 mét vượt ra ngoài trục tâm và 2 đầu có hình dáng giống như một chiếc rìu .

Cây cầu hoạt động như một chiếc thang máy nối liền 2 kênh đào, tuy nhiên với thiết kế trục xoay đặc biệt, nó đã trở thành cây cầu duy nhất trên thế giới có thể xoay được. 

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng nên mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến thăm quan. Mỗi tour du lịch sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ, giá vé cho mỗi tour sẽ khoảng 8 bảng/người (đối với người lớn) và 5 bảng/người (đối với trẻ em) và miễn phí đối với trẻ em dưới 3 tuổi.

 

Viết bình luận