Tin tức mới

Video

Điểm khác biệt cơ bản của thang máy gia đình

Điểm khác biệt cơ bản của thang máy gia đình

Thang máy gia đình là một phương tiện đi lại được nhiều hộ gia đình sử dụng hiện nay. Sử dụng thang máy gia đình đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho con người.

Trên thực tế, để sử dụng thang máy an toàn và chính xác thì người sử dụng cần phải am hiểu về những điểm cơ bản của mỗi một chiếc thang máy. Tuy nhiên mỗi một chiếc thang máy gia đình lại có một đặc điểm cơ bản khác nhau, vậy làm cách nào để phân biệt được chúng? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm bắt được tình hình này.

Điểm khác biệt cơ bản của thang máy gia đình

1. Những thiết bị được sử dụng trong thang máy

Những thiết bị an toàn của thang máy luôn là vấn đề cần thiết và là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi một chiếc thang máy gia đình. Mỗi một thiết bị an toàn có một chức năng riêng nhưng chúng đều hướng tới mục đích giúp thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả. 

- Bộ giới hạn tốc độ: Bộ giới hạn tốc độ giúp thang máy di chuyển một cách an toàn, không bị vượt quá tốc độ cho phép. 

- Hệ thống cứu hộ tự động UPS: Hệ thông cứu hộ tự động sẽ hoạt động khi thang máy xảy ra sự cố mất điện đột ngột, khi đó hệ thống sẽ tự động đưa thang máy tới tầng gần nhất, mở cửa để hành khách ra ngoài. Hệ thống sẽ tự động nạp lại điện trở lại khi có điện lưới.

- Hệ thống Photocell: Hệ thống này sẽ giúp chống kẹt cửa thang máy, khi cửa thang máy có vật cản thì sẽ không đóng lại, tạo an toàn cho hành khách.

- Hệ thống liên lạc nội bộ và hệ thống cảnh báo: Được sử dụng trong trường hợp thang máy gặp sự cố. 

2. Khác biệt ở cấu hình thang máy gia đình

- Tải trọng: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà tải trọng mỗi chiếc thang máy sẽ khác nhau.

- Tốc độ: Đa phần tốc độ tiêu chuẩn của một chiếc thang máy là 60m/p và đây cũng là tốc độ mà đa số được lắp đặt. Tuy nhiên tốc độ thang máy có thể thay đổi được theo nhu cầu của người sử dụng.

- Kích thước thang máy gia đình: Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Thông thường đối với một gia đình có khoảng từ 4-5 người thì kích thước cabin khoảng 1200*1000 sẽ hợp lý.

- Nội thất Cabin: Tùy thuộc vào sở thích cũng như ngân sách mà người chủ muốn bỏ ra. Khách hàng có thể lựa chọn những nội thất cơ bản hoặc có thể lựa chọn những loại nội thất cao cấp như inox hoa văn vàng.

3. Nguồn điện cung cấp vào thang

- Để lựa chọn được loại thang máy phù hợp thì nên xác định nguồn cung cấp nguồn điện vào thang máy. Thông thường để đảm bảo thang máy chạy khỏe và ổn định thì thường sử dụng điện 3 pha. Điện 1 pha được sử dụng cho các loại thang máy gia đình loại nhỏ.

 

Viết bình luận