Tin tức mới

Video

Giải pháp đột phá trong ngành thang máy

Giải pháp đột phá trong ngành thang máy

Một công ty tại Đức vừa mới sáng tạo ra một chiếc thang máy đôi có tên gọi là Twin, đã đem lại sự tiện lợi và thích thú cho khách hàng khi sử dụng thang máy. 

Đặc điểm lớn nhất của chiếc thang máy Twin đó là việc 2 chiếc Cabin đều được lắp đặt trên một cầu trục. Khi lắp đặt chiếc thang máy này, nhiều hành khách nghĩ rằng điều này là không thể và có thể sẽ dẫn tời nguy hiểm. Nhưng Twin trong quá trình thử nghiệm đã vượt qua được hàng loạt các bài kiểm tra về mức độ an toàn. Với Twin, nó có thể chịu được lực gấp đôi số lượng Cabin trên một cầu trục thang máy. Hiện tại, chiếc thang máy Twin đã được lắp đặt cho hệ thống tòa nhà 21 tầng của Georgia Tech - Công trình được dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2018.

Cách vận hành của thang máy Twin

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu chiếc thang máy này sẽ hoạt động như thế nào khi thang máy có 2 chiếc Cabin thì sẽ hoạt động như thế nào? Để gọi chiếc thang máy Twin hoạt động, hành khách sẽ phải chọn điểm đến được hiển thị trên màn hình cảm ứng thay thế cho những nút bấm vật lý được lắp đặt tại hệ thống cửa tầng. Với phần mềm vi tính thống minh, thang máy sẽ gộp những người có cùng điểm đến vào một chỗ và di chuyển đến đó, tức là hành khách sẽ không phải dừng lại khi chưa đến điểm cần đến. 

Một điểm ưu việt của thang máy này là có thể nâng tổng số tải khách lên tới hơn 40% so với các loại thang máy truyền thống.

Giải pháp độc đáo của ngành thang máy

- Thang máy Twin ra đời là đột phá mới của ngành thang máy, giúp giảm bớt quá trình tắc nghẽn thang máy.

- Giá cả nhà đất leo thang dẫn tới việc tiết kiệm diện tích là một việc quan trọng. Thang máy Twin ra đời để giải quyết vấn đề này, thay vì phải lắp đặt 2 chiếc thang máy thì giờ đây chỉ cần lắp đặt một chiếc thang máy đôi, vừa giúp tiết kiệm diện tích mà vừa đem lại hiệu quả.

 

Viết bình luận