Tin tức mới

Video

Giải pháp lắp đặt thang máy khi hố thang bị hạn chế

Giải pháp lắp đặt thang máy khi hố thang bị hạn chế

Việc lựa chọn một vị trí trong ngôi nhà để xây dựng và lắp đặt thang máy là một việc làm hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sử dụng của tòa nhà. Bên cạnh đó việc lựa chọn vị trí đặt hố thang sao cho thuận tiện, dễ sử dụng mà lại không ảnh hưởng đến mỹ quan và phong thủy của ngôi nhà cũng là một vấn đề lớn. Khi đã lựa chọn được vị trí đặt hố thang máy, kích thước hố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước của Cabin. 

Đối với một công trình không bị hạn chế về diện tích, chiều cao hay hố PIT, bạn sẽ có thể lắp đặt thang máy một cách dễ dàng với một bản vẽ trong tay. Tuy nhiên đối với những công trình bị hạn chế về mặt chiều cao, diện tích hay hố PIT thì đây là một vấn đề nan giải. Vậy đâu là giải pháp cho những công trình này?

1. Đối với những công trình bị hạn chế về mặt chiều cao

- Chúng ta thường gặp những ngôi nhà bị khống chế về mặt chiều cao ở những ngôi nhà như biệt thự, những ngôi nhà cao tầng được xây trong những khu bị hạn chế về mặt chiều cao. Ơ những ngôi nhà này, chiều cao hố thang máy cũng sẽ bị hạn chế khiến cho việc lắp đặt thang máy cũng trở nên khó khăn hơn. Trong những trường hợp như thế này, Thang máy Hưng Long khuyên bạn nên sử dụng loại thang máy không có phòng máy, khi đó vấn đề về chiều cao của thang máy sẽ được giải quyết.

2. Đối với công trình bị hạn chế về diện tích

- Thang máy thường được lắp đặt tại vị trí gần cầu thang bộ. Nhiều chủ công trình muốn cầu thang bộ của họ rộng nên không muốn cắt cầu thang bộ, chính vì thế mà hố thang thường bị hạn chế về mặt diện tích. Nếu hạn chế về mặt chiếu sâu, bạn có thể chọn giải pháp lắp đặt đối trọng bên hông. Hoặc nếu có hạn chế về mặt chiều ngang, hãy lắp đặt đối trọng phía sau.

3. Đối với công trình bị hạn chế về chiều sâu hố PIT

- Đối với trường hợp hố PIT không đủ độ sâu thì khi xây dựng thang máy thì cần phải xây thêm bậc để đảm bảo độ sâu của hố PIT.