Tin tức mới

Video

Học cách thoát hiểm khi thang máy bị kẹt

Học cách thoát hiểm khi thang máy bị kẹt

Đi thang máy là việc làm hàng ngày của những cư dân sống trong những khu chung cư tại những thành phố lớn. Tuy nhiên, những nỗi lo về tai nạn thang máy khiến cho họ cảm thấy không an tâm khi sử dụng thang máy, tuy nhiên họ cũng không thể từ chối thang máy bởi nếu sử dụng cầu thang bộ thì cũng không thể leo lên tầng quá cao được. Vậy cách duy nhất là học cách thoát hiểm khi thang máy bị kẹt.

Học cách thoát khỏi thang máy bị kẹt

Những việc nên và không nên làm khi bọ két thang máy

- Hiện nay, nhiều nhà ở cũng đã sử dụng thang máy nên nguy cơ kẹt thang máy ngày càng cao. Kẹt thang máy có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do nguồn điện bị sụt áp hoặc tăng áp dẫn đến thang máy bị khựng lại, hoặc cũng có thể là do một thiết bị nào đó bị hỏng dẫn tới thang mấy bị dừng lại. Học cách thoát hiểm khi thang máy bị kẹt là điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

- Các chuyên gia khuyên rằng, khi thang máy bị kẹt , hầu hết những người trong thang máy lúc đó thường có tâm lý hoảng loạn, lúc đó họ thường la hét và dẫn tới ngộp thở. Các chuyên gia khuyên rằng, những lúc này cần phải thật bình tĩnh và ấn nút mở cửa trong Cabin. 

- Hít thở thật sâu, nhắm mắt để làm quen với bóng tối trong Cabin

- Tìm chỗ bám cho mình để đề phòng thang máy rơi tự do.

- Lúc này hãy bầm nút Emergency và Intercom để nhận được sử hỗ trợ từ phía bên ngoài.

- Không nên la hét bởi la hét chỉ làm cho không khí trong Cabin hết nhanh hơn.

- Không nên phá cửa thang máy hoặc cố cậy cửa thang máy.

- Các trường hợp cho thấy, khi thang máy bị mắc kẹt thì ở trong Cabin là an toàn nhất. Điều cần làm là chúng ta phải dữ bình tĩnh, hãy tin tưởng vào đội ngũ kỹ thuật, chắc chắn bạn sẽ được giải thoát an toàn.

Viết bình luận