Tin tức mới

Video

Hướng dẫn vệ sinh thang máy đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh thang máy đúng cách:

Để thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả thì bên cạnh công tác bảo trì thang máy hàng tháng, quý thì vệ sinh thang máy vừa giúp tăng tuối thọ của thang máy, vừa giúp đảm bảo thang máy sạch sẽ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh thang máy làm sao cho đúng. Vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh thang máy đúng và hiệu quả.

Huong-dan-ve-sinh-thang-may-dung-cach

Hướng dẫn vệ sinh thang máy đúng cách

Tại sao thang máy lại cần phải được vệ sinh?

- Thang máy là một phương tiện di chuyển được nhiều người sử dụng hiện nay, chính vì vậy mà mầm bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác rất nhanh. Cũng nhiều người cho rằng, vệ sinh thang máy là việc làm của những nhân viên bảo trì. Tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận vào thực tế rằng, công việc của những nhân viên bảo trì là bảo trì những thiết bị cấu tạo nên thang máy. Sau một thời gian dài hoạt động, thang máy sẽ có mùi khó chịu và nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hành khách khi sử dụng thang máy.

Làm thế nào để vệ sinh đúng cách?

- Những rãnh trượt bên trong Cabin và cửa thang máy là những bộ phần cần lưu ý khi tiến hành vệ sinh thang máy. Những bộ phận này thường xuyên bị bám bụi và gây ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy. Những nút ấn trong Cabin cũng cần phải được vệ sinh vì đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn do nhiều người sử dụng.

- Trần và sàn của thang máy cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Những bộ phần này có thể sử dụng nước rửa thông thường để vệ sinh.

- Vách Cabin cần được lau dọn một cách cẩn thận. Sử dụng loại nước lau rửa chuyên dụng dùng cho thang máy để lau vách Cabin.

- Hành lang thang máy là bộ mặt của mỗi chiếc thang máy, chính bởi vậy mà vệ sinh thường xuyên khu vực này sẽ giúp thang máy trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi vệ sinh thang máy:

- Khi tiến hành vệ sinh thang máy thì nên lưu ý:

  • Không nên để nước rơi vào khu vực phòng thang máy.
  • Không nên tự ý vệ sinh hay tác động đến hệ thống điện của thang máy.
  • Hãy lau khô thang máy sau khi vệ sinh thang máy.

Viết bình luận