Tin tức mới

Video

Nên lựa chọn loại thang máy nào?

Nên lựa chọn loại thang máy nào?

Thang máy tải khách là một thiết bị có giá trị lớn, đòi hỏi phải có điều kiện mới có khả năng lắp đặt. Bởi vậy trước khi lựa chọn loại thang máy thì khách hàng nên cân nhắc kỹ về nguồn gốc thang, đặc tính kỹ thuật và nhà cung cấp thang máy sao cho phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của mình.

1. Nên lựa chọn loại thang máy nào?

- Hiện này trên thị trường có 2 loại thang máy cơ bản là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Tùy thuộc vào từng công trình cụ thể mà khách hàng có thể lựa chọn những loại thang máy khác nhau.

- Đối với thang máy gia đình, khách hàng có thể lựa chọn chiếc thang máy tải khách liên doanh. Thang máy liên doanh với những thiết bị quan trọng như máy kéo, tủ điện,... được nhập khẩu từ nước ngoài, còn các thiết bị khác được sản xuất trong nước sẽ phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng và phù hợp với không gian gia đình.

- Đối với những công trình đòi hỏi tần suất sử dụng lớn như khu chung cư, khách hàng nên lựa chọn những chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Đối với những chiếc thang máy này thì sẽ đảm bảo được về mặt ổn định khi hoạt động. Tuy nhiên một nhược điểm lớn nhất là giá thành rất cao và hầu như không có những thiết bị chính hãng để thay thế khi thang máy bị hỏng.

2. Đặc tính kỹ thuật của thang máy

- Đối với mỗi công trình khác nhau, nhu cầu khác nhau thì đặc tình của thang máy cũng khác nhau. 

+ Tải trọng: Tải trọng phù hợp đối với một gia đình có khoảng từ 5 đến 7 người sẽ khoảng từ 350kg đến 500kg. Còn đối với những công trình lớn hơn thì tải trọng thang máy khoảng từ 650kg đến 1000kg sẽ phù hợp.

+ Tốc độ: Thang máy gia đình có số tầng di chuyển thấp nên tốc độ thang máy khoảng 60m/p sẽ không quá nhanh. Tuy nhiên đối với những công trình có số tầng lớn thì nên lựa chọn loại thang máy có tốc độ khoảng 90m/p để đảm bảo thời gian di chuyển.

3. Nhà cung cấp dịch vụ thang máy

- Khách hàng nên lựa chọn những công ty thang máy chính hãng, uy tín và gần với địa điểm lắp đặt thang máy nhất để dễ dàng tìm hiểu về công ty đó. Trên đây là một số những gợi ý của Thang máy Hưng Long về một số cách để lựa chọn thang máy phù hợp.

 

 

 

Viết bình luận