Tin tức mới

Video

Những kỷ lục thế giới ngành thang máy

Những kỷ lục thế giới ngành thang máy

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, thang máy ngày càng được phát triển rộng rãi và ngày càng đa dạng và hiện đại. Ngày nay, do muốn chinh phục những đỉnh cao mới mà con người luôn cố gắng nghiên cứu và tìm ra cách để tạo ra những sản phẩm thang máy độc đáo. Dưới đây là một số những kỷ lục mà thế giới đã ghi nhận:

1. Chiếc thang máy rộng nhất thế giới

Chiếc thang máy tải khách này được lắp đặt tại tỉnh Osaka, Nhật Bản. Đây được coi là chiếc thang máy rộng nhất trên thế giới khi nó có sức chứa lên tới 80 người, tức tải trọng của nó lên tới hơn 5 tấn, đây là một điều thật khó có thể tin nổi. 

Chiec-thang-may-lon-nhat-the-gioi

Chiếc thang máy có Cabin lớn nhất thế giới

Kích thước của ca bin lên tới 3400mm*2800mm, một mặt của cabin và hố thang lắp đặt bằng kính nên có thể nhìn được thẳng ra bên ngoài. Đây cũng chính là một điểm độc đáo của chiếc thang máy này.

Thang máy này có tới 8 Cabin chuyển động trên 4 hệ thống khác nhau. Tốc độ di chuyển của chiếc thang máy này cũng tương đối ấn tượng, giúp vận hành tối đa công suất của thang.

2. Thang máy đi xuyên qua một bể cá khổng lồ

Đây được coi là một chiếc thang máy độc đáo nhất thế giới bởi khả năng chịu áp lực vô cùng tốt và chịu nước mà không chiếc thang máy nào có thể có được. Đây là chiếc thang máy được lắp đặt tại khách sạn AquaDom của Đức. Thang máy được lắp đặt kính chịu lực để có thể nhìn vào bể cá.

Chiec-thang-may-xuyen-qua-be-ca-khong-lo

Chiếc thang máy đặc biệt này cho khả năng chịu nước vô cùng tốt

3. Chiếc thang máy nguy hiểm nhất trên thế giới 

Chiếc thang máy nguy hiểm nhất thế giới được ghi nhận là đang hoạt động tại châu Âu. Những chiếc thang máy này nguy hiểm ở chỗ: Những chiếc thang máy này hoạt động mà không bao giờ dừng lại, hành khách sẽ phải căn chỉnh làm sao để có thể bước vào trong Cabin và ra khỏi Cabin mà không bị vấp. 

Chiec-thang-may-nguy-hiem-nhat-the-gioi

Chiếc thang máy nguy hiểm nhất thế giới

Nhiều người cho rằng chiếc thang máy này như là một chiếc bẫy chết người, do đó mà loại thang máy này đã không còn được sử dụng thường xuyên nữa.