Tin tức mới

Video

Những lưu ý khi xây dựng phòng máy

Những lưu ý khi xây dựng phòng máy

Thang máy gia đình hiện nay có 2 loại phổ biến là thang máy có phòng máy và thang máy không có phòng máy. Động cơ không hộp số sẽ được sử dụng cho loại thang máy không có phòng máy còn động cơ có hộp số lại được sử dụng cho loại thang máy có phòng máy.

Tu-van-xay-dung-phong-may-thang-may

Bản vẽ phòng máy của thang máy gia đình

Phòng máy (hay còn gọi là OH) là nơi chứa thang máy, tủ điện của thang máy. Khi xây dựng phòng máy, chúng ta cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ những tiêu chuẩn kỹ thuật do nhà cung cấp dịch vụ thang máy đặt ra.

- Các thông số kích thước: Khi thiết kế và xây dựng hố thang, chiều cao tối thiểu của thang máy tối thiểu phải đạt được 3900 mm (theo kích thước tiêu chuẩn là 4200 mm đến 4500 mm). 

- Bố trí các lỗ kỹ thuật trong phòng máy: Trên sàn phòng máy sẽ có những lỗ khác nhau để lắp đặt giữa máy kéo với Cabin và tủ điện. Đối với hạng mục này thì khách hàng nên tham khảo những tư vấn kỹ thuật thang máy của đội ngũ tư vấn viên.

- Phòng máy là nơi lưu trữ những thiết bị quan trọng của thang máy như máy kéo, tủ điện,...nên OH luôn phải được đảm bảo khô ráo sàn phòng máy và thiết bị nhằm bảo đảm khả năng hoạt động và độ bên của thang máy.

- Trước khi đổ sàn phòng máy, bốn xung quanh hố thang máy cần phải được khóa dầm bê tông chịu lực vì thang máy có khối lượng rất lớn, bên cạnh đó khối lượng vận chuyển cũng lớn nên sàn phòng máy cần phải đảm bảo chịu lực đủ.

Trước khi xây dựng phòng máy, khách hàng nên tham khảo và nhờ sự tư vấn cũng như giám sát từ những nhân viên kỹ thuật để tránh ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt thang máy về sau này.

 

Viết bình luận