Tin tức mới

Video

Những nguyên nhân gây ra sự cố thang máy

Thang máy hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là ở những toa nhà chung cư, văn phòng, thậm chí nếu đủ khả năng về tài chính bạn cũng có thể sử dụng một chiếc thang máy ngay trong ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, do chính chúng ta sử dụng thang máy không đúng mục đích nên nhiều khi xảy ra các sự cố ngoài ý muốn cho chính chúng ta. Chúng tôi xin tổng hợp một vài nguyên nhân gây ra những sự cố khi đang sử dụng thang máy.

1- Lỗi của người sản xuất và người sử dụng

Nhiều người cho rằng hoạt động của thang máy dựa vào máy móc nên khi thang máy rơi tự do hoặc gặp sự cố họ sẽ đổ lỗi do máy móc thiết bị. Ngoai ra do chính người sử dụng cũng là nguyên nhân gây nên các sự cố đó. Việc sử dụng thang máy không đúng mục đich cũng làm cho thang máy hoạt động không được ổn định

Sử dụng thang máy sai mục đích

Vì vậy, không thể đổ lỗi cho bất kỳ bên nào khi sự cố xảy ra, lúc đó hãy đi tìm nguyên nhân và giải quyết chúng hơn là bắt lỗi bên sản xuất hay là bên sử dụng.

2- Kiểm tra thang máy thường xuyên

Hiện nay hầu hết việc kiểm tra chất lượng thang máy hầu như không được quản lý chặt chẽ. Nhiều thương hiệu xuất hiện trên thị trường có khi chưa qua thẩm định đã đến tay người tiêu dùng. Sẽ rất nguy hiểm khi thang chưa kiểm định đã đưa vào sử dụng. Khi hoàn thiện thang máy chúng ta cần có đơn vị kiểm định chất lượng thang máy để việc sử dụng nó trở nên an toàn hơn. Ngoài ra khi sử dụng thang gặp bất cứ một vấn đề gì cần bảo đơn vị lắp đặt kiểm tra ngay.Thường xuyên kiểm tra bảo trì thang máy

 

3- Lỗi người sử dụng

Bên cạnh đó việc hư hỏng thang máy còn liên quan rất nhiều đến lỗi của người sử dụng. Nhiều người không thông hiểu bảng điều khiển, cơ chế hoạt động của thang nên thường bấm sai hiệu lệnh khiến thang máy gặp sự cố.

Hay nhưng bậc phụ huynh khi cho con em mình đi trong thang máy, chúng nghịch các nút bấm mà không nhắc nhở chúng. Hoặc còn có nhưng chuyện ở những tòa nhà, họ chạy hết tầng nó tới tầng kia và bấm nút gọi tầng...

Ông bà ta thường nói : “ Của bền tại người”. Chính vì thang  máy là tài sản của tòa nhà, chung cư... Nên “cha chung không ai khóc”. Ai cũng muốn mình được sử dụng trước,  chính vì những lý do đó nên nhưng sự cố hay xảy ra, nhất là ở các tòa nhà chung cư gây ảnh hưởng rất nhiều đến người khác.


Tuân thủ chỉ dẫn kĩ thuật của thang máy

4- Thường xuyên kiểm tra theo dõi bảo trì

Để sử dụng các loại thang máy khách hàng nên lưu ý thường xuyên kiểm tra theo dõi bảo trì nó một cách định kì của các cơ sở trách nhiệm chuyên môn. Vì sử dụng lâu ngày thang bị dãn dây cáp kéo, động cơ hư hỏng…để có biện pháp sửa chữa kịp thời tránh thiệt hại lớn cho người dùng.

Khi thang máy hết hạn bảo hành, không được kiểm tra thường xuyên như thời gian trước đó. Do vậy để bảo đảm an toàn nên kiểm tra thang máy thường xuyên hơn. khi thang hết bảo hành, người sử dụng nên mua gói bảo hành của một đơn vị thang máy gần nhất để tiện cho công tác bảo hành bảo trì, sửa chữa khi bất ngờ gặp sự cố.

5- Có bảng hướng dẫn cụ thể
Ngoài những vẫn đề trên, chúng ta nên làm một bẳng hướng dẫn sử dụng thang máy để cho tất cả người sử dụng đều có thể hiểu và đọc được chúng. Điều này cũng làm giảm thiểu khá nhiều sự cố không đáng có có thể xảy ra.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN THANG MÁY CŨNG NHƯ CÁC DỊCH VỤ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG LONG

Địa chỉ: 157 đường Thanh Bình - P. Thanh Bình - TP Hải Dương

Điện thoại: 0320 38 48 618        FAX: 0320 38 48 618

Email: hunglong.tmhl@gmail.com

CHÚNG TÔI CAM KẾT ĐEM ĐẾN CHO BẠN NHỮNG SẢN PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG !

 

 

Viết bình luận