Tin tức mới

Video

Nỗi ám ảnh mang tên thang máy chung cư

Nỗi ám ảnh mang tên thang máy chung cư

Tình trạng bị nhốt trong thang máy, bị kẹt cửa thang máy hay thang máy rơi tự do là những tình trạng mà người dân trong những khu chung cư thường hay gặp phải. 

Noi-am-anh-thang-may-chung-cu

Những chiếc thang máy bị thủng

Theo như những chuyên gia thì một chiếc thang máy thông thường có thời gian sử dụng lên tới 20 năm nếu được bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên tại một số khu chung cư, những chiếc thang máy chỉ hoạt động được từ 4-6 năm là đã hỏng. 

1. Bị nhốt thường xuyên

- Khi sử dụng những chiếc thang máy tại các khu chung cư, hành khách rất có thể sẽ gặp phải trường hợp kẹt thang máy. Người dân ở những khu tái định cư cho biết tình trạng bị nhốt trong thang máy xảy ra thường xuyên, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn. 

2. Thang máy bị rơi

- Đã có nhiều trường hợp thang máy đang hoạt động thì bất ngờ bị rơi tại những khu chung cư. Những chiếc thang máy này do không được bảo trì thường xuyên dẫn đến tình trạng thiết bị hỏng hóc hoặc ngay từ đầu đã sử dụng những chiếc thang máy không đảm bảo. Nhiều chiếc thang máy trong những khu chung cư đã bị hoen rỉ, thủng, bong tróc,...và bị đắp chiếu vì không thể sử dụng.

Noi-am-anh-mang-ten-thang-may-chung-cu

Nhiều người không còn "dám" sử dụng thang máy

3. Ai là người chịu trách nhiệm?

- Câu chuyện trách nhiệm luôn là một vấn đề lớn bởi không ai muốn nhận trách nhiệm về mình. Trong trường hợp những tai nạn xảy ra do thang máy, ban quản lý tòa nhà sẽ phải chịu trách nhiệm. Khi thang máy gặp sự cố, chủ công trình sẽ phải trực tiếp liên hệ với những nhà cung cấp dịch vụ thang máy để giải quyết vấn đề. 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Viết bình luận