Nút ấn đóng cửa thang máy không hề có tác dụng như bạn vẫn tưởng

Nút ấn đóng cửa thang máy không hề có tác dụng như bạn vẫn tưởng

Chắc hẳn ai đã từng sử dụng thang máy cũng đã một lần sử dụng đến nút ấn đóng cửa trong Cabin để tiết kiệm thời gian.

Nút ấn đóng cửa thang máy

Tuy nhiên, theo như tiết lộ mới đây thì nút ấn đóng cửa trong thang máy chỉ là giả mạo. Nó thực chất đã được loại bỏ từ năm 1990 sau khi Bộ quy tắc ứng xử dành cho người tàn tật được thi hành. 

Theo đó, thang máy cần phải có thời gian mở cửa đủ lâu để người khuyết tật có thể sử dụng thang máy. Mặc dù nó có thể vô hiệu với người bình thường nhưng đối với lính cứu hỏa hay đội kỹ thuật thang máy thì họ vẫn có thể sử dụng chúng nhờ những mật khẩu riêng.

Vậy tại sao vẫn để nút ấn này khi thực chất nó không có nhiều tác dụng?

Khi người sử dụng đã quen với một thứ gì đó như việc sử dụng thang máy, thì bỗng nhiên thang máy đột ngột bỏ đi một thứ sẽ dẫn đến người tiêu dùng cảm thấy hơi khó chịu và mất đi cảm giác an toàn, nhất là đối với dòng sản phẩm đòi hỏi mức độ an toàn cao như thang máy.

Những sản phẩm áp dụng công nghệ mới này là những dòng sản phẩm thang máy được sản xuất tại Mỹ. Nếu như chiếc thang máy mà bạn đang sử dụng mà nút đóng cửa thang máy vẫn hoạt động bình thường thì đó là dòng sản phẩm thang máy liên doanh hoặc những chiếc thang máy nhập khẩu không phải từ Mỹ. 

Viết bình luận