Tin tức mới

Video

Sự khác nhau giữ thang có phòng máy và thang không phòng máy

Ngày nay, chúng ta bắt gặp những chiếc thang máy hầu như ở khắp mọi nơi, từ các tòa nhà cao tầng tới gia đình, từ các khu vui chơi cho tới các khu mua sắm... Thang máy dần trở lên một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Những nhà có điều kiện họ sẽ xây dựng hố thang đúng tiêu chuẩn kích thước và có cả một phòng riêng trên cùng dùng để kê các thiết bị máy móc của thang máy. Một số người cho rằng nhà họ không thể lắp thang máy vì họ không có chỗ để các thiết bị máy móc mặc dù họ đã xậy dựng hoàn thiện phần hố thang.

Giờ đây, vấn đề đó không còn là khó khăn , bên cạnh thang có phòng máy một sản phẩm thang không phòng máy đã ra đời. Nó chính là một giải pháp hữu ích cho những công trình bị eo hẹp về không gian diện tích. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về 2 loại thang: thang có phòng máy và thang không phòng máy, khác nhau ở điểm nào để có thể lựa chọn một cách hợp lý nhất cho công trình của mình.

1- Thang có phòng máy:

- Đặc điểm chung của loại thang này là ngoài tầng OH ( tầng cao nhất), các công trình đều cho xây dựng một tầng phía trên nữa. Mục đích chính là để kê thiết bị máy kéo, tủ điện và một số phụ kiện khác của thang máy. Và đó được gọi là " Phòng Máy ". 

- Trong phòng máy được bố trí các thang sắt để kê máy kéo, phòng máy có các thiết bị thông gió, làm mát, tránh trường hợp phòng máy không có lỗ thoáng, thiết bị tản nhiệt, làm mát. Điều này sẽ dẫn tới các thiết bị máy móc của thang máy bị ảnh hưởng.

- Tỷ số truyền 1:1 nên cáp sử dụng ngắn, số lượng puly ít cho nên bảo trì, bảo dưỡng đơn giản.

- Cứu hộ dễ dàng khi mất điện (Nếu bộ cứu hộ không có hoặc trục trặc).

- Vận hành không êm bằng loại thang không có phòng máy.

- Có thể ô nhiễm môi trường do dầu hộp số thay thế định kỳ

2- Thang không có phòng máy:

- Đặc điểm chung của loại này là dùng cho các công trình eo hẹp về khôn gian, diện tích. Họ không thể có một phòng máy riêng. Khi đó, máy kéo và các thiết bị khác sẽ được bố trí trong giếng thang.

- Loại thang này dử dụng động cơ không hộp số. Vậy nên, kích thước của chúng nhỏ gọn và điều quan tâm nhất chính là tón ít diện tích hơn thang có phòng máy.

- Tỷ số truyền 2:1 nên cáp kéo dài hơn, số lượng puly nhiều cho nên bảo trì, bảo dưỡng phức tạp.

- Cứu hộ khó khăn khi mất điện thậm chí nguy hiểm.

- Vận hành êm nếu loại thang tốt và lắp đặt đạt yêu cầu.

- Không ô nhiễm môi trường.

Trên đây là một vài điểm khác nhau giữa 2 loại thang có phòng máy và không có phòng máy. Nhìn chung thang máy loại nào cũng đều có phần ưu và nhược điểm riêng của nó. Hai loại thang máy này đều đem lại sử an toàn khi sử dụng. Chúng được cấu tạo nên để phù hợp với không gian diện tích của nhà bạn, tùy vào khả năng tài chính của khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG LONG

Địa chỉ: 157 đường Thành Bình - P. Thanh Bình - TP Hải Dương

Điện thoại: 0320 38 48 618            Fax: 0320 38 48 618

Hotline: 0907 689 179

Email: hung long.tmhl@gmail.com

Hưng Long tự hào là đơn vị cung cấp thang máy uy tín tại Hải Dương !