Tin tức mới

Video

Tham vọng chế tạo thang máy lên vũ trụ của Nhật Bản

Các nhà khoa học của Nhật Bản đã hợp tác với Cơ quan vũ trụ để thử nghiệm thang máy đi lên vũ trụ.

Tham vọng chế tạo thang máy đi lên vũ trụ

Tham vọng chế tạo thang máy đi lên vũ trụ của Nhật Bản

Thang máy chắc chắn đã không còn quá xa lạ với chúng ta, tuy nhiên thang máy đi lên vũ trụ sẽ gây ra bất ngờ cho con người nếu như thành công. Nguyên lý hoạt động của chiếc thang máy đặc biệt này: Hành khách di chuyển trên thiết bị được nối với cáp treo, cáp treo lại được nối vào đối trọng được đặt trong môi trường chân không.

Có thể bạn cho rằng đây là ý tưởng điên rồ, mặc dù chưa có lần thử nghiệm nào thành công nhưng đối với các nhà khoa học Nhật Bản thì không gì là không thể.

Các nhà khoa học thuộc một trường đại học tại Nhật Bản đã cho ra đời chiếc thang máy lên vũ trụ mang tên STAR-C. Chiếc thang máy này lần đầu tiên được công bố vào ngày 8/6/2016, chiếc thang máy này sẽ được thử nghiệm để kiểm tra mức độ an toàn của cáp Kevlar.

Tham vọng chế tạo thang máy đi lên vũ trụ

Chiếc thang máy đi lên vũ trụ

Sau khi có kết quả thử nghiệm, kết quả này sẽ là một thông tin hữu ích cho việc cải tiến cho thang máy vũ trụ và tiến hành sản xuất loại thang máy này. Nếu thành công thì chắc chắn đây sẽ là một bước tiến của công nghệ thế giới và việc đưa con người vào vũ trụ sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Viết bình luận