Tin tức mới

Video

Thang máy chung cư có thực sự an toàn ?

Hiện nay, vấn đề về nhà ở đang trở lên phức tạp và khó khăn hơn trước, tình trạng này tập chung chủ yếu ở các thành phố lớn, những khu đông dân cư, các khu tạm trú cho công nhân. Và cũng chính vì thế các khu chung cư, khu tập thể cao tầng được mọc lên để có thể đáp ứng được nhu cầu của đông đảo tầng lớp trong xã hội đang muốn có 1 căn nhà cho riêng mình.

Các chung cư cao tầng

Tuy nhiên các tòa chung cư cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề.Thang máy là một trong những vấn đề đang trở lên đau đầu với các nhà quản lý chung cư. Chung cư là nơi sống chung của một tập thể, và tất nhiên thang máy là vật dùng chung của nhiều người. Chúng ta khó có thể kiểm soát được hết những sự cố do người sử dụng gây nên.

THANG MÁY CHUNG CƯ CÓ THẬT SỰ AN TOÀN ???

Không phải tự nhiên lại có sự lo lắng đó,thực trạng hiện giờ rất nhiều các hộ gia đình phải chịu cảnh sống trong chung cư : thang máy kém chất lượng, thường xuyên gặp trục trặc, hỏng hóc bất kể thời điểm nào,đặc biệt vào mùa hè thường xuyên bị mất điện mà không có máy phát để khắc phục. Thang máy quá tải vào giờ sáng sớm đi làm hay tan tầm nên chở quá người…. với những hộ gia đình ở tầng cao thì việc chuyển sang đi cầu thang bộ là điều bất đắc dĩ mà vẫn phải làm.

Sử dụng thang máy không đúng mục đích (Ảnh minh họa)

Thường trước khi mua căn hộ người ta sẽ tìm hiểu chung cư đó có bao nhiêu tầng tất cả, có bao nhiêu thiết bị thang máy được lắp đặt, sử dụng thang máy của thương hiệu nào, tòa nhà có bao nhiêu tầng,… trước khi tìm hiểu những thông tin thông qua chủ đầu tư và đưa ra quyết định chọn mua của mình.

Những lưu ý sau sẽ giúp cho mọi người biết cách sử dụng thang máy chung cư luôn hoạt động tốt

  • Các gia đình phải có ý thức và giáo dục con cái giữ gìn tài sản chung này
  • Không chở quá số người quy định
  • Không sử dụng thang máy chở khách để chở hàng cồng kềnh, tải hàng nặng
  • Gắn bảng nội quy và hướng dẫn sử dụng để mọi người tuân theo
  • Thang máy ở chung cư cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên hơn những nơi khác vì ở đây mật độ người qua lại đông không bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên dễ gây ra hỏng hóc và tai nạn cho người sử dụng.

Vấn đề lắp đặt - bảo hành  - bảo trì thang máy ở các khu chung cư thực sự phức tạp. Trên thực tế đã có một số công ty thang máy phá hợp đồng bảo trì vì lý do người dùng thang máy không đúng mục địch gấy nên tình trang hỏng nặng.Hãy vì lợi ích của tập thể đừng vì lợi ích cá nhân mà gây nên những thiệt hại không đáng có.

 

Bình luận

Soledad

Soledad - 10/12/2016 16:26:07

Bài viết này thật hữu ích. Tôi sẽ chia sẻ bài này cho những người hàng xóm chỗ tôi biết đê giữ gìn thang máy Cảm ơn công ty thang máy Hưng Long

Viết bình luận