Tin tức mới

Video

Thang máy Hải Dương - Tư vấn xây dựng hố PIT thang máy

Tư vấn xây dựng hố PIT thang máy

Hố PIT thang máy là phần thấp nhất của hố thang máy, sâu xuống dưới mặt sàn của tầng thấp nhất. Hố PIT là phần thấp nhất của hố thang máy nên thường chịu tác động của những mạch nước ngầm hay những những ống nước thải sinh hoạt. Chính bởi vậy khi thiết kế và xây dựng hố PIT, khách hàng sẽ phải rất cẩn thận để đảm bảo chông thấm cho hố PIT. Vậy đâu là cách xây dựng hố PIT đúng tiêu chuẩn? Thang máy Hưng Long xin đưa ra những tư vấn xây dựng hố PIT thang máy đúng tiêu chuẩn.

Tư vấn xây dựng hố PIT thang máy

1. Đảm bảo các tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật của hố PIT

- Là phần được xây dựng đầu tiên cùng với xây dựng móng của tòa nhà, hố PIT cần phải được xây dựng đúng tiêu chuẩn và kích thước theo thông số mà nhà cung cấp dịch vụ thang máy đã đưa ra. Theo TCVN 6395:2013 về tiêu chuẩn của hố PIT thì hố PIT phải đảm bảo chịu lực tốt, chịu được lực tác động từ giảm chấn và Cabin.

- Đối với trường hợp những công trình xây dựng hố PIT lửng, hố PIT phải đảm bảo chịu được lực không dưới 5000N/m2; phần dưới của hố PIT phải đảm bảo có cột chống chịu lực cho giảm chấn; Độ sâu hố PIT thích hợp tùy thuộc vào từng loại thang cụ thể.

2. Đảm bảo khả năng chống thấm cho hố PIT

- Đây được coi là phần quan trọng nhất khi xây dựng thang máy nói chung và hố PIT nói riêng. Khác với những công trình chống thấm khác, chống thấm hố PIT là một hạng mục công trình đặc biệt hơn nhiều, nhất là đối với những công trình thang máy có phần máy kéo được đặt phía dưới hố PIT. Nếu hố PIT không được đảm bảo chống thấm tốt nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động và tuổi thọ của thang máy.

- Bề mặt hố PIT được đổ dày khoảng 20 phân để đảm bảo chịu đủ lực. Còn đối với vấn đề chống thấm hiệu quả, họ sử dụng chất lỏng chống thấm để phun lên bề mặt hố sau khi hố PIT đã được đổ bê-tông sau một thời gian.

- Hố PIT là một phần rất quan trọng của thang máy, tuy nhiên để có được một chiếc thang máy tải khách tốt thì cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vậy, để đảm bảo thang máy được tốt thì trong quá trình xây dựng và lắp đặt thang máy thì nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ thang máy. 

HÃY LIÊN HỆ NGAY 0220 3848 618 ĐỂ NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ