Tin tức mới

Video

Thang máy tại Nhật sẽ có nhà vệ sinh và nước uống

Thang máy tại Nhật sẽ có nước uống và nhà vệ sinh

Những chiếc thang máy tải khách tại Nhật sẽ được trang bị nhà vệ sinh và nước uống khẩn cấp nếu trong trường hợp thang máy gặp sự cố.

Thang-may-tai-nhat-se-duoc-trang-bi-nha-ve-sinh

Nhật Bản là một quốc gia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương nên nước Nhật thường xuyên phải hứng chịu những đợt động đất, sóng thần. Chính vì vậy mà tình trạng sự cố thang máy thường xuyên xảy ra ở đất nước này. 

Ngày 3-6, một trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã khiến cho 19000 thang máy ở thủ đô và các tỉnh lân cận bị ngừng hoạt động, hàng chục nghìn người bị mắc kẹt trong thang máy (ước tính có khoảng 17000 người đã bị mắc kẹt).

Nhằm khắc phục tình trạng động đất thường xuyên xảy ra ở đất nước này, Chính phủ đã quyết định lắp đặt thêm hệ thống nhà vệ sinh và nước uống khẩn cấp trong các thang máy. Những nhà vệ sinh có thể được làm bằng những hộp Cát-tông được xếp lại, bên trong là những chiếc túi không thấm nước hoặc là những chiếc túi có thấm hút ở bên trong. Bên cạnh đó hệ thống nước uống khẩn cấp cũng được đưa vào thang máy.

Hiện tại một số thang máy ở Nhật Bản đã được trang bị những chiếc ghế dành cho những người lớn tuổi và dự kiến những nhà vệ sinh khẩn cấp sẽ được lắp đặt ở bên dưới những chỗ ngồi này.

Các chuyên gia Nhật Bản cho rằng đây là việc làm cần thiết bởi một quốc gia như Nhật Bản thường xuyên xảy ra động đất sẽ khiến cho các thang máy thường xuyên rơi vào tình trạng không hoạt động. Ước tính có khoảng 640000 chiếc thang máy đang hoạt động tại Nhật Bản và 20% trong số đó đang hoạt động ở Tokyo. Rất có thể trong tương lai, tình trạng tương tự lại xảy ra khiến cho hàng chục ngàn người bị mắc kẹt. Chính bởi vậy, đây sẽ là một giải pháp hữu ích để hỗ trợ những người bị kẹt thang máy.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

Thang-may-tai-nhat-se-co-nha-ve-sinh-va-nuoc-uong-khan-cap

 

Viết bình luận