Tin tức mới

Video

Tủ điện thang máy là gì?

Thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang tải thực phẩm,...đều được tạo nên bởi nhiều bộ phận khác nhau. Nếu nói máy kéo là trái tim của thang máy thì tủ điện chính là bộ não điều khiển hoạt động của thang máy. Vậy tủ điện thang máy là gì?

Tu-dien-thang-may-la-gi

Thế nào là tủ điện thang máy?

Tủ điện thang máy là thiết bị có tác dụng để điều khiển hoạt động của thang máy, điều khiển các thiết bị khác nhằm đảm bảo thang máy hoạt động theo đúng yêu cầu của người sử dụng, đảm bảo an toàn cho thang máy. Tủ điện bao gồm các bộ phận như hệ thống điều khiển PLC, hệ biến tần VVVF, hệ thống bảo vệ an toàn,... 

Phân loại tủ điện:

- Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ: Tủ điện được chia làm 2 loại là tủ điện nhập khẩu và tủ điện lắp ráp.

+ Tủ điện nhập khẩu là những tủ điện như NIPPON-Malaysia, STEPS-Thái Lan, JUJI,... Với những loại tủ điện này có ưu điểm là hoạt động tốt, ổn định hơn, tuy nhiên nó lại có chi phí cao và không có sẵn những thiết bị thay thế ở trong nước.

+ Tủ điện lắp ráp là những tủ điện được sản xuất và lắp ráp ở trong nước. Nó có ưu điểm là giá thành rẻ hơn, khi hỏng hóc dễ dàng thay thế hoặc sửa chữa. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là tủ điện cần phải được lắp ráp bởi những thiết bị tốt mới hoạt động tốt được. Do đó việc chọn được một nhà cung cấp dịch vụ thang máy uy tín là điều cần thiết.

Tủ điện được lắp ở vị trí nào?

- Vị trí của tủ điện còn phụ thuộc vào loại thang máy đó là có phòng máy hay không có phòng máy. Đối với loại thang máy không có phòng máy thì tủ điện được lắp đặt kín ở trong giếng thang (hố thang máy); còn đối với loại thang máy có phòng máy thì tủ điện được lắp đặt ở trong phòng máy.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tủ điện thang máy dành cho những ai đang có nhu cầu lắp đặt thang máy. Để nhận được thêm tư vấn thiết kế miễn phí và lắp đặt thang máy gia đình giá rẻ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG LONG

Địa chỉ: Số 157 đường Thanh Bình, phường Thanh Bình, tp.Hải Dương

Điện thoại: 0320 3848 618

Hotline: 0907 689 179

Email: hunglong.tmhl@gmail.com

Website: thangmayhunglong.com