Tin tức mới

Video

Văn hóa đi thang máy của người nhật

Chúng ta đều biết, người Nhật Bản là những con người có ý thức trong tất cả mọi việc, từ những công việc gia đình cho đến việc công sở, từ việc đi xe buýt cho đến việc sử dụng thang máy.

Văn hóa đi thang máy của người Nhật

Văn hóa đi thang máy của người Nhật

Việc sử dụng thang máy như thế nào cho văn minh, lịch sự thì không phải ai cũng làm được. Đi thang máy không chỉ đơn giản là việc bước vào, bước ra thang máy mà người nhật còn cho rằng đi thang máy cũng cần phải có văn hóa. Người Nhật nổi tiếng với sự nghiêm khắc với bản thân, họ không cho phép mình gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

1.Văn hóa chờ thang máy

- Người Nhật rất có ý thức trong việc chờ đợi thang máy. Khi đứng chờ thang máy, người Nhật luôn có ý thức đứng gọn ra 2 bên để nhường chỗ cho những người đi từ trong thang máy ra ngoài. Đặc biệt khi đi thang máy ở những nơi như nhà máy, xí nghiệp hay công ty, việc nhường quyền đi trước cho những người cấp trên là một điều quan trọng. Khi đi thang máy cùng sếp thì họ phải bấm thang máy cho sếp.

2.Bấm giữ mở cửa cho người cần vào thang máy

- Khi có người cần đi thang máy gấp, người Nhật luôn có ý thức giữ nút mở cửa để chờ. Họ quan niệm rằng ai vào thang máy trước thì sẽ có nhiệm vụ giữ thang cho tất cả những người còn lại.

Bấm giữ cửa cho những người vào sau

Bấm giữ cửa cho những người vào sau

3.Người Nhật không thích sự ồn ào

- Người Nhật không muốn làm phiền đến những người khác, do đó họ thường không gây mất trật tự khi ở những nơi công cộng. Do đó khi đi thang máy, người nhật luôn có thói quen giữ trật tự để không ảnh hưởng tới người khác. Nếu như bạn làm ồn nơi công cộng, chắc chắn bạn sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý.

 

 

Viết bình luận