Tin tức mới

Video

Ý nghĩa của những tấm gương trong thang máy

Ý nghĩa của những tấm gương trong thang máy

Thang máy là phương tiện đi lại chủ yếu trong những ngôi nhà cao tầng hiện nay. Trong thang máy luôn được lắp đặt những tấm gương, khi sử dụng thang máy nhiều người cũng chú ý tới nó nhưng không biết được những tấm gương đó được lắp với ý nghĩa gì? Chắc chắn những tấm gương này sẽ làm bạn bất ngờ vì những giá trị nhân văn của nó.

Y-nghia-cua-nhung-chiec-guong-trong-thang-may

Những chiếc gương trong thang máy có ý nghĩa như thế nào?

Dưới đây là một số những giá trị mà những chiếc gương trong thang máy đem lại:

- Hiện nay, hầu hết những chiếc thang máy đều được trang bị những tấm gương (ít nhất là một tấm), điều này đã khiến không ít người phải tò mò, tuy nhiên những chiếc gương này lại mang đến những lợi ích bất ngờ.

  • Chỉnh đốn tư trang: Đối với những người đi làm (nhất là đối với dân văn phòng) thì trang phục và tác phong rất quan trọng. Trong quá trình di chuyển đến nơi làm việc, rất có thể quần áo có chút xộc xệch, đầu tóc chưa được gọn gàng, do đó những tấm gương trong thang máy sẽ giúp họ nhận biết được và chỉnh đốn lại trang phục.
  • Mở rộng không gian: Đây là đặc tính ưu việt lớn nhất của những chiếc gương này. Trong một chiếc Cabin chật hẹp, những chiếc gương này có tác dụng giúp không gian như được mở rộng hơn, tạo sự thoải mái cho người sử dụng thang máy.
  • Hỗ trợ cho những người tàn tật: Đây là một điều hết sức ý nghĩa. Khi di chuyển bằng thang máy, bản thân họ đã di chuyển khó khăn lại thêm trong một không gian khá chật hẹp, những chiếc gương trong thang máy sẽ giúp họ không cần phải quay đi quay lại mà vẫn có thể nhìn được bảng báo vị trí tầng.

- Những chiếc gương trong thang máy đã mang lại những lợi ích to lớn, ngoài những lợi ích trên thì những chiếc gương "thần kỳ" này còn giúp trang trí, giúp thang máy trở nên lung linh và sang trọng hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính thang máy như sọc nhuyễn, hoa văn vàng,...rất sang trọng và đẳng cấp. 

Viết bình luận