Tin tức mới

Video

Yêu cầu chung khi lắp đặt thang máy

Yêu cầu chung khi lắp đặt thang máy

Thang máy là một thiết bị cần thiết để di chuyển trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó không chỉ giúp con người di chuyển mà còn giúp tăng hiệu quả công việc. Là một thiết bị hiện đại và đòi hỏi phải được lắp đặt một cách cẩn thận, để đảm bảo an toàn nên khi lắp đặt thang máy thì đều phải có những biện pháp và những tiêu chuẩn đặt ra. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì?

tieu-chuan-lap-dat-thang-may

Những yêu cầu chung khi lắp đặt thang máy

Việc lắp đặt thang máy cần phải tuân thủ theo những quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn và những tiêu chuẩn thang máy hiện hành. Mỗi một loại thang máy dù có kích thước khác nhau, chủng loại khác nhau nên sẽ có những quy trình lắp đặt riêng, tuy nhiên tất cả vẫn phải tuân theo những tiêu chuẩn hiện hành của nhà nước ban hành. Tuy có những đặc điểm riêng biệt nhưng vẫn phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn sau:

Những tiêu chuẩn:

- Cần phải đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và lắp đặt thang máy, tuân thủ theo các bước quy phạm an toàn trong xây dựng theo TCVN 5308-91

- Tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn về xây dựng TC 4086-85

- Tiêu chuẩn an toàn về phòng cháy chữa cháy TCVN 3254-79

- Những quy phạm về an toàn TCNV 4244-86

- Việc hiệu chỉnh và kiểm tra tuần tự các bước theo quy định của TCVN 6395-1998

- Tuân thủ yêu cầu an toàn về hàn điện TCVN 3146-86

- Tuân thủ về việc lắp đặt thang máy trên cơ sở hồ sơ gốc, đầy đủ chứng từ CO.CQ  theo tiêu chuẩn TCVN 6395-1998

Kết luận: Để có được một chiếc thang máy tốt thì cần phải đảm bảo an toàn trong thi công cũng như lắp đặt thang máy. Việc tuân thủ theo những tiêu chuẩn đề ra sẽ giúp chủ công trình cũng phần nào tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng thang máy. 

Viết bình luận