Tin tức mới

Video

Quy trình lắp thang máy cho nhà đang ở tại Hải Dương

Các bước lắp đặt thang máy cho nhà đang ở tại Hải Dương

Ở Hải Dương hiện nay, các nhà xây mới từ 4-5 tầng trở lên hầu như đều có thiết kế thang máy thế nhưng có một số lượng lớn những công trình được xây dựng từ trước đó 5-7 năm thì chưa lắp thang và hiện phát sinh nhu cầu cải tạo ra để lắp thêm vào. Vậy để có thể lắp đặt thang máy gia đình trong trường hợp đó thì cần phải làm những gì, chọn đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy nào tại Hải Dương?

Thang máy Hưng Long xin được chia sẻ 1 số thông tin thông tin để nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt thêm thang máy cho nhà ở hiện tại có thể tham khảo.

A. Công việc chủ đầu tư cần làm

1. Xác định vị trí lắp đặt thang

Trước tiên, Quý khách cần phải tìm hiểu những đơn vị cung cấp thang máy, xem có những loại thang máy gia đình nào, kích thước là bao nhiêu?

  • Kích thước thang máy nhỏ phù hợp nhất (cabin có thể đi được 2-3 người một lần)1400mm x 1300mm. Nếu chỉ lắp thang máy cho 1 hoặc 2 người đi, có thể dùng kích thước 1300mm x 1100mm

Từ đó, Quý khách xem trong nhà mình vị trí nào phù hợp để "nhét" bộ thang máy vào, bạn có thể chọn một vài vị trí rồi tham khảo thêm ý kiến tư vấn của các công ty thang máy để chọn ra vị trí phù hợp với loại thang định lắp đặt.

Công ty lắp đặt thang máy tại Hải Dương

  • Phổ biến nhất là lắp đặt thang máy ở giữa cầu thang bộ, nếu phần giếng trời này không đủ thì có thể cắt bớt thang bộ đi. Nên nhớ rằng sau khi có thang máy, lưu thông chính sẽ là nó chứ còn thang bộ chủ yếu phục vụ trong trường hợp mất điện hoặc thang hỏng.
  • Hy sinh diện tích một phòng nào đó để làm thang, ví dụ như nhà vệ sinh cũ ít sử dụng.
  • Lắp thang máy ở ngoài trời, một cạnh áp vào nhà.

2. Làm hố PIT

Tất cả các loại thang máy đều phải có hố pit, có loại thang máy hố pít nông có loại hố pít sâu. Thang máy đình liên doanh hố pít nông nhất có thể lắp đặt được là 550mm.

Việc thi công hố pit tương đối đơn giản, nên đổ bê tông 5 mặt (bốn xung quanh và mặt đáy) để đảm bảo chống thấm.

3. Dựng hố thang máy

Hố thang máy từ tầng thấp nhất cho đến tầng cao nhất có thể được làm bằng mộ trong hai phương pháp sau:

  • Dựng cột bê tông tường gạch
  • Dựng kết cấu khung thép: Với nhà cải tạo thì nên chọn giải pháp này vì tiết kiệm diện tích, thời gian thi công nhanh, sạch sẽ.

4. Cung cấp điện vận hành thang

Thang máy gia đình có thể dùng điện một pha hoặc thang máy gia đình dùng điện 3 pha, tuy nhiên nếu có thể thì nên ưu tiên dùng loại 3 pha vì điện 3 pha khỏe hơn, ổn định hơn chính vì thế tốt cho sự vận hành của thang và tuổi thọ của thiết bị.

Điện nguồn cần phải được cung cấp tới phòng máy và cho vào một tủ nhỏ đóng thêm cầu dao hoặc áp tô mát (CB). Từ đó, việc đi dây ra tủ điều khiển thang máy, xuống các tầng sẽ thuộc trách nhiệm của nhà thầu thang máy.

5. Ốp hoàn thiện cửa thang máy

Sau khi công ty thang máy hoàn thành việc lắp đặt phần cơ khí thì chủ nhà cần tiến hành ốp hoàn thiện cửa thang. Thường thì ốp đá granite hoặc dùng các vật liệu khá như ốp tấm thạch cao, ốp alumium, ốp gỗ hoặc ốp kính.

Thang máy tại Hải Dương

Lưu ý: Khi ốp cần chừa lỗ làm lổ bảng nút bấm ở cửa thang.

Nếu trước đó, Quý khách chọn làm hố thang bằng khung thép thì đến giai đoạn này cần phải ốp xung quanh hố thang.

5. Ký các giấy tờ liên quan

Sau khi hoàn thành toàn bộ việc lắp đặt và chạy thử thì thang sẽ được kiểm định an toàn và cấp phép sử dụng. Trong quá trình kiểm định thì yêu cầu chủ nhà chứng kiến và sau đó là ký vào biên bản kiểm định để trung tâm kiểm định phát hành giấy phép. Phí kiểm định lần đầu thường sẽ do công ty thang máy chi trả.

Ngoài ra, chủ nhà cũng cần ký vào các biên bản với nhà cung cấp thang như biên bản bàn giao thang, biên bản thanh lý hợp đồng,...

B. Công việc của của công ty thang máy tại Hải Dương

1. Phối hợp với chủ đầu tư để xác định vị trí lý tưởng nhất cho việc lắp thang.

Sau khi chủ đầu tư thống nhất loại thang, giá cả, kích thước thì nhân viên tư vấn sẽ cùng phối hợp với chủ nhà để tìm ra vị trí cũng như giải pháp thi công lý tưởng nhất đối với hiện trạng thực tế của công trình.

2. Thiết kế chi tiết hố thang máy phù hợp với nhà đang ở

Khi đã có kích thước và giải pháp thi công thì công ty thang máy sẽ có trách nhiệm thiết kế bản vẽ thiết kế thang máy gia đình chi tiết nhất để các bên liên quan có thể dùng bản vẽ đó để thực hiện phần việc của mình.

Thiết kế bản vẽ thang máy gia đình tại Hải Dương

3. Giám sát trong quá trình thi công

Chúng tôi có cán bộ kỹ thuật giám sát trong suốt quá trình thi công hố thang và sát sao nhất ở các giai đoạn như làm phần hố pít và làm phòng máy.

4. Cung cấp thiết bị và lắp đặt hoàn chỉnh.

Công ty thang máy Hưng Long có trách nhiệm thực hiện đúng tiến độ, cung cấp thiết bị đúng chủng loại như hợp đồng đã ký kết, lắp đật vận hành hoàn chỉnh đảm bảo thang máy chạy ổn định và êm ái, bảo trì bảo dưỡng định kỳ trong thời gian bảo hành.

5. Bảo hành, bảo trì thang máy Hải Dương

Công ty chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm bảo hành thang máy trong thời gian 24 tháng (Bên Công ty chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm Bảo trì, bảo dưỡng, trực sửa chữa thang máy miễn phí trong thời gian 12 tháng) kể từ ngày ký kết biên bản kiểm định của cơ quan kiểm định an toàn thang máy.

Công ty bảo trì thang máy tại Hải Dương

Hàng tháng, công ty Thang máy Hưng Long chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và thực hiện các công việc theo danh mục đã nêu trong kế hoạch bảo trì thang máy theo quy chuẩn của nhà sản xuất.

Trung tâm chăm sóc khách hàng của Thang máy Hưng Long phục vụ khách hàng 24/7 với phương châm " Uy tín - chất lượng - tận tình - chu đáo - thân thiện "

CÔNG TY THANG MÁY HƯNG LONG - CÔNG TY THANG MÁY UY TÍN TẠI HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 157 đường Thanh Bình – P. Thanh Bình – TP Hải Dương

Điện thoại: 0220 38 48 618 - 0907 689 179     

Email: hunglong.tmhl@gmail.com

THANG MÁY HƯNG LONG – HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !